5+ năm kinh nghiệm trong Công nghệ, kinh doanh, quản trị và khởi nghiệp. Chúng tôi nỗ lực tạo ra các sản phẩm giá trị, để cộng hưởng giá trị.

Portfolio

Info

WEHA Building, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

info@wehagroup.com

0933.64.0000

“Ảnh thực tế sản phẩm”

DỰ ÁN HỘP ĐEN THÔNG MINH - BIS T5 PRO

1 - TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN

Một sản phẩm được triển khai hoàn toàn bởi WEHA từ phần cứng, phần mềm.
Thời điểm triển khai: 2020
Thời gian triển khai: 8 tháng
Lĩnh vực: Công nghệ, phần cứng

2 - HỘP ĐEN Ô TÔ LÀ GÌ?

Hộp đen ôtô còn được biết đến với tên gọi khác là hộp đen định vị GPS, là thiết bị giám sát hành trình. Đây là thiết bị được gắn trên các loại xe ôtô để lưu trữ tất cả mọi thông tin về chuyến hành trình của chiếc xe khi lưu thông trên đường.

Vị trí lắp đặt của hộp đen ôtô không cố định, nó khá linh hoạt và tùy thuộc vào từng loại xe. Tuy nhiên, hộp đen ôtô phải được đặt ở vị trí hợp lý và đặc biệt không ảnh hưởng đến các thiết bị khác. Thường thì hộp đen ôtô hay được lắp đặt ở khoang lái, phía bên ghế phụ.

Hộp đen ôtô sẽ được kết nối với hệ thống máy chủ và được quản lý trực tuyến thông qua trung tâm giám sát SMS/GPRS/GPS.

Người sử dụng xe sẽ theo dõi thiết bị này qua máy tính hoặc điện thoại thông minh. Hộp đen ôtô sẽ cập nhật và hiển thị tất cả mọi thông tin hành trình về màn hình trung tâm và người dùng sẽ dễ dàng giám sát hơn.

Công dụng của hộp đen ôtô

Hộp đen ôtô có tác dụng lưu trữ, giám sát mọi thông tin hành trình của xe khi tham gia giao thông, cụ thể:

Thông tin của chiếc xe và tài xế như: biển số xe, trọng tải, giấy phép lái xe… Định vị vị trí của chiếc xe; Xác định được vận tốc, quãng đường di chuyển của xe; Hiển thị thông tin về địa điểm, vị trí dừng, đỗ xe; Quản lý lượng tiêu thụ nhiên liệu; Kết nối với camera giám sát để quản lý số hành khách trên xe, quản lý tài xế.

Hộp đen ôtô có tác dụng lưu trữ, giám sát mọi thông tin hành trình của xe khi tham gia giao thông.

 

“Hình ảnh thực tế sản phẩm”

3 - BỘ PHẬN CẤU TẠO CHÍNH

Chíp định vị GPS

Khi nhắc đến bộ phận cấu tạo nên hộp đen ô tô, ta không thể không nhắc đến chip định vị GPS đầu tiên, bởi đây chính là thiết bị quan trọng nhất trong các thiết bị cấu tạo nên nó. Thiết bị này được dùng để tiếp nhận các tín hiệu và định vị toàn cầu, với công nghệ định vị hoàn toàn mới nó không những giúp thấy rõ vị trí đang di chuyển mà còn ghi nhận chính xác tọa độ của của phương tiện trên bản đồ vệ tinh, rằng nó đang ở đâu, di chuyển ở địa điểm, vị trí nào?

Ăng ten GSM

Không giống như ăng ten tivi mà trước đây chúng ta vẫn thường thấy, ăng ten GSM chính là loại ăng ten được sử dụng trong hộp đen ô tô với công dụng giúp duy trì các hoạt động giám sát ô tô được diễn ra một cách thuận lợi nhất mà không bị ngắt quãng. Ngoài ra nó còn có một chức năng khác vô cùng quan trọng đó là truyền các thông tin đã thu thập được của xe ô tô mà nó đang theo dõi đến máy chủ và thu lại những dữ liệu mà người dùng truyền đến.

Bộ phận xử lí

Thiết bị này được dùng để thu thập, tiếp nhận các thông tin về trạng thái của xe, xem là đang di chuyển hay dừng. Chính nhờ việc thiết kế bởi bởi các cảm biến và nhận tín hiệu qua dây ACC mới có tác dụng tuyệt vời này.

Bộ phận hiển thị và cảnh báo

Đây là bộ phận cần thiết trong cấu tạo hộp đen của ô tô, vì nó sẽ giúp các chủ thể lái xe trở nên an toàn hơn,trước hết là bởi thiết bị này sẽ phát ra còi thông báo khi người lái xe đi quá tốc độ, quá ẩu không chú ý đến sự an toàn.

Bộ phận thu nhận thông tin lái xe

Bộ phận này được tạo nên bởi hai phần đó là đầu đọc thẻ lái xe và thẻ nhận dạng lái xe. Đây là bộ phận quan trọng và cần thiết phải có trong thiết bị hộp đen cho xe khách nói riêng và hệ thống ô tô nói chung.

 
4 - TỔNG KẾT

Với thời gian triển khai 8 Tháng thì đây là một dự án được đầu tư khá kỹ lưỡng về kĩ thuật. Từ phần cứng, phần mềm, tất cả đều được WEHA triển khai
Cùng xem thêm những dự án khác tại đây nhé!