5+ năm kinh nghiệm trong Công nghệ, kinh doanh, quản trị và khởi nghiệp. Chúng tôi nỗ lực tạo ra các sản phẩm giá trị, để cộng hưởng giá trị.

Portfolio

Info

WEHA Building, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

info@wehagroup.com

0933.64.0000

WEHA FUTURE

Tình yêu với những thiên thần chưa trọn vẹn | WEHA FUTURE

Một trong số những lý do khiến trẻ chậm phát triển chính là căn bệnh “Bại não” và đây là một tình trạng bệnh lý về thần kinh do não bộ bị tổn thương.

Bại não để lại di chứng rất nặng nề và thường gặp ở trẻ em. Khi đó trẻ sẽ gặp khó khăn trong nhận thức, vận động dẫn đến chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng. Thấu hiểu nỗi vất vả của bậc phụ huynh khi con em gặp phải tình trạng này. Chúng tôi thành lập WEHA FUTURE, với mong muốn đồng hành và chăm sóc để giúp đỡ các bé có một tương lai tốt hơn.

Cùng tham khảo bài viết sau đây, để có thêm kiến thức về căn bệnh này và biết cách phòng tránh cho con trẻ của mình.

1. Bại não là gì?

Bại não (Cerebral Palsy) là bệnh khiến cho não bộ bị tổn thương, chậm phát triển. Làm rối loạn vận động cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến thính giác, thị giác, tứ chi của trẻ.

Bệnh thường xảy ra trước khi sinh, trong khi sinh và sau sinh. Bệnh làm cho một phần hoặc nhiều phần của não bộ bị tổn thương, dẫn đến tình trạng mất kiểm soát không điều khiển được tứ chi, nhiều trường hợp nặng có thể bị tê liệt toàn thân.

Do vậy bệnh gây ra hậu quả nặng nề trong suốt quãng đời còn lại của người bệnh, cũng như cả người thân trong gia đình. Do mất ý thức, giác quan, tàn tật,.. 

20201226_Rat-kho-de-xac-dinh-chinh-xac-duoc-nguyen-nhan-cua-benh-bai-nao

“Hình ảnh minh họa”

2. Nguyên nhân của bệnh

Sự phát triển bất bình thường của não hoặc trong quá trình phát triển, não bộ bị tổn thương cũng sẽ dẫn đến căn bệnh này và ảnh hưởng đến phần não điều khiển các vận động của cơ thể.

Rất khó để xác định chính xác được nguyên nhân của bệnh bại não

3. Các triệu chứng của bệnh

Tùy theo từng mức độ nặng nhẹ mà bệnh có các dấu hiệu và triệu chứng thay đổi khác nhau, ở mỗi trẻ theo thời gian, triệu chứng của bệnh có thể nặng hơn hoặc giảm bớt. Tuy nhiên sự tiến triển còn tùy thuộc vào phần nào của não bộ bị tổn thương, một số triệu chứng thường gặp của bệnh đó là:

 • Trương lực cơ quá cứng: Nghĩa là cơ thể trẻ cứng đờ, tay chân hoạt động không linh hoạt, gây khó khăn trong việc bế hoặc tắm rửa.
 • Trương lực cơ quá mềm: Có biểu hiện là người trẻ mềm nhão, trẻ có tư thế đầu rũ xuống và không ngẩng lên được.
 • Trẻ không phối hợp vận động và thiếu sự cân bằng.
 • Chân tay run rẩy, hay có những chuyển động bất thường.
 • Trẻ cử động chậm chạp, các động tác gần như múa.
 • Chậm linh hoạt trong các mốc kỹ năng vận động, như lẫy, bò, ngồi, giữ đầu cổ, chạy nhảy,…
 • Đi lại gặp nhiều khó khăn, như là dáng đi khom người, đi bằng ngón chân, dáng đi không đối xứng.
 • Trẻ gặp vấn đề với việc nuốt hoặc chảy dãi quá mức.
 • Gặp nhiều khó khăn trong việc bú mẹ hoặc ăn uống.
 • Chậm nói giao tiếp gặp khó khăn.
 • Không tiếp thu trong học tập.
 • Không có kỹ năng trong những hoạt động cần có sự linh hoạt.
 • Co giật.

4. Tình yêu thương đến từ WEHA FUTURE

Với thế mạnh công nghệ, mục tiêu của WEHA là triển khai một hệ thống tổ hợp chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng.

Về cơ bản, việc điều trị bại não hiện đang được áp dụng rất đa dạng với nhiều phương pháp khác nhau, từ châm cứu, oxy cao áp, ghép tế bào gốc,… Nhưng trong số đó, phục hồi chức năng đang được tin dùng nhất với hiệu quả đem lại rất tốt. 

Khi điều trị, người thân cần xác định rằng thời gian trị bệnh sẽ kéo dài và xen kẽ nhiều phương pháp điều trị, từ phục hồi chức năng vận động, có đến ngôn ngữ, trị liệu, kỹ năng sống,… Việc điều trị cũng không chỉ áp dụng tại các bệnh viện mà còn phải thực hiện ngay tại gia đình. Vì thế WEHA có hỗ trợ các dịch vụ phúc lợi: “Nhà trọ, nhà trẻ, việc làm”, để đảm bảo bố mẹ sẽ luôn được đồng hành cùng con trong quá trình phục hồi

Với tình yêu thương đối với những đứa bé như vậy nên WEHA FUTURE sẽ triển khai dự án này với tâm huyết cao nhất để giúp đỡ và đồng hành cùng trẻ em Việt! – Đây là một dự án cực kỳ nhân văn và ý nghĩa, hi vọng sẽ là một dự án thành công!

 

20201226_Mot-so-trieu-chung-thuong-gap-cua-bai-nao

“Hình ảnh minh họa”

5. Kế hoạch triển khai

Trong 2022 chúng tôi triển khai mô hình thí điểm đầu tiên
Mục tiêu trong năm 2023 hoàn thiện hệ sinh thái tổ hợp mô hình “All in One”

TỔNG KẾT

Trên đây là bài viết giải thích về bại não là gì? Và một số các phương pháp điều trị bại não hiệu quả từ WEHA FUTURE. Hy vọng dự án sẽ sớm tiến vào giai đoạn đầu tiên.

Mọi thông tin về WEHA FUTURE đều được cập nhật chính thức tại đây!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.